Triệu phú ôm ‘đất vàng’ giữa Hà Thành để… "ngắm'


“Liên quan khu phụ cận Hồ Hoàn Kiếm, dự án Tân Hoàng Minh tại Ngã tư Hai Bà Trưng- Hàng Bài 4 trong năm này chưa khai triển. nên chăng đang được chờ điều hòa xây dựng thành nâng tầng? theo luật khu đất đai nếu như chậm 24 tháng khai triển thì nên tịch thu. tại sao mang đến nay vẫn giống như vậy?” – Đại biểu Nguyễn Hoài Nam đặt luận điểm chất vấn.


Chiều 2/8, trong phiên chất vấn của HĐND Hà Nội, luận điểm xây dựng khoanh vùng Hồ Hoàn Kiếm thành rất nhiều đại biểu đưa ra chất vấn. đại biểu Nguyễn Hoài Nam đặt câu hỏi việc đầu tư tại số 22-24 Hàng Bài cũng như 25-27 Hai Bà Trưng của công ty Tân Hoàng Minh.

Với đầu tư tại số 22-32 Lê Thái Tổ, đại biểu Nguyễn Hoài Nam đặt câu hỏi: theo report quy hoạch phân trung tâm Quanh Vùng Hồ Hoàn Kiếm và khoanh vùng lân cận là chưa xuất hiện. Căn cứ nào khi quy hoạch không kết thúc mọi người phê duyệt đã được đầu tư tại số 22-32 Lê Thái Tổ mà thấy rầm rộ sẽ triển khai vào quý III năm nay? trong những lúc với đó quy hoạch Hồ Hoàn Kiếm không có? vào chỉ vậy đó tôi xin chú ý có hai vi la nhóm II trực thuộc nghị quyết của công hội TP cũng như đi theo quy định của luật căn nhà nằm năm 2015 và nghị quyết của công hội TP thì vậy nên được sự đồng ý của thì xử sự của tình huống này như thế nào?

Trả lời về đầu tư này, Giám đốc Sở thiết kế cũng như bản vẽ xây dựng Lê Vinh cho biết thêm dự án khách sạn trên địa điểm này chưa được triển khai, hiện vẫn trong giai đoạn xin quan điểm của các bộ, ngành liên tưởng.

Đại biểu này cũng đặt thắc mắc với đầu tư tại 25-27 Hai Bà Trưng: “Liên quan khu phụ cận Hồ Gươm, dự án Tân Hoàng Minh trên Ngã tư Hai Bà Trưng- Hàng Bài 4 năm nay chưa khai triển. bắt buộc chăng đang chờ điều hòa thiết kế được chúng tôi nâng tầng? đi theo luật khu đất đai nếu như chậm 24 tháng triển khai thì nên thu hồi. tại sao cho nay nhưng vẫn giống như vậy?”.

“Xin nói có thêm rằng đây là diện tích khu đất thuộc xây dựng bãi xe hạ tầng giao thông tĩnh, quy hoạch 165 năm 2003, công hội TP đã phê duyệt. Khi xây dựng giao thông tĩnh này mục đích khi là để sở hữu bãi đỗ xe vào nội đô Ship hàng việc đi bộ hạn chế phương tiện giao thông trong khu phố cổ” – Đại biểu Hoài Nam khẳng định.

Giải đáp luận điểm này Giám đốc Sở quy hoạch cũng như bản vẽ xây dựng Lê Vinh mang lại biết: đối với đầu tư Tân Hoàng Minh, hoàn hảo chưa phải người ta đợi, ngày hôm kia, nhà đầu tư sẽ xuất hiện quan điểm xin chỉ 8 tầng đúng theo quy định mà UBND TP sẽ phê duyệt. Theo ông Vinh, đúng là trước Đó công ty đầu tư chi tiêu xin cho xây dựng dự án công trình 12 tầng, nhưng thị thành kiên quyết chưa mê say.

Không hiểu tại sao dù “ôm” đất vàng 4 năm nhưng Tân Hoàng Minh chỉ để đấy, đất gần giữa trọng điểm thủ đô nhưng vẫn chỉ là bãi khu đất bộn bề quây rào khép kín quanh vừa lãng phí vừa khiến cảnh quan vòng quanh khu vực Hồ Gươm – bộ mặt của Hà Nội nhếch nhác.

Thông báo từ Giám đốc Sở quy hoạch cũng như bản vẽ xây dựng Hà Nội Thủ Đô trong phần trả lời chất vấn cho thấy ngay những ngày gần đây công ty đầu tư đã có ý kiến xin xây dựng 8 tầng đúng theo quy định mà UBND TP phê duyệt. tuy nhiên, việc công ty đầu tư xuất hiện “bắt tay” trong thực hành đầu tư gần hoặc lại sẽ “để ngắm” thì còn là dấu hỏi? nếu nhà đầu tư chi tiêu sẽ chây ì ôm” khu đất vàng” để…ngắm, liệu Hà Nội Thủ Đô có sẵn sàng thu hồi mảnh khu đất này?

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]