Nhà ở của công, không phải tiền mình nên thả phanh xây dựng?

Của công nên xài thoải mái ?


Dù Ngân sách chi tiêu ngôi nhà nước khó khăn, việc thắt chặt đầu tư chi tiêu được nói tới nhiều, nhưng thực tiễn sự lãng phí nhưng vẫn cứ… nối dài. công ty ngôi nhà nước vay đầu tư chưa hiệu suất cao khiến tiền thuế của dân góp phải “gánh” trả thay cho.

Vào mẩu truyện dùng ngôi nhà công vụ, thực tế hàng chục căn hộ phân mang đến cán bộ tại trung tâm căn nhà công vụ Hoàng Cầu (Hà Nội) chưa tịch thu đc, dù nhiều cán bộ không hề tiêu chuẩn sử dụng (đã về hưu, chuyển công tác...).

Sắm ngôi nhà công vụ, xe công, dự án công trình đội vốn


Trong lúc đó, căn nhà nước lại tiếp nối bỏ ra số tiền rộng lớn để mua hơn 100 dịch vụ chung cư tại trung tâm đô thị hóa Mỹ Đình - Mễ Trì (Từ Liêm, Hà Nội) và trung tâm đô thị mới Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) khiến căn nhà công vụ, sắp đặt đến cán bộ các cơ quan trung ương chưa có căn nhà sống tại thủ đô Hà Nội.

Report tổ hợp kết quả kiểm toán năm 2015 của Kiểm toán ngôi nhà nước công bố vừa qua, đồng loạt thông tin giống như trung tâm thương mại, quản lý và dùng gia sản công đã được chỉ ra. Trong số đó, xe con công nhưng vẫn bị dùng bừa bãi nhất. như Bộ sức khỏe dùng vượt 17 ô tô đối với định mức, Trong số đó ĐH Y Dược TPHCM vượt 5 xe, khám đa khoa Việt Đức vượt 3 xe, bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập vượt 2 xe… bên cạnh đó, Bộ y tế cũng không thu hồi 6 ô tô công nằm trong dự án Đồng bằng sông Cửu Long (đã kết thúc từ năm 2013) đi theo lãnh đạo của Thủ tướng.

Hoặc tại dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 (Sân bay Nội Bài, Hà Nội), dù Chính phủ và Bộ GTVT lắc đầu trang bị xe cho căn nhà thầu, bộ phận tư vấn, ban cai quản dự án. thế nhưng, thực tế dự án công trình đã bỏ ra tiền mua 3 ô tô, 24 xe máy hỗ trợ mang đến chăm sóc, tổng Chi tiêu mua xe và xăng dầu là hơn 9,8 triệu yên Nhật và hơn 14 tỷ VNĐ.

Dù Chính phủ sẽ tiêu chuẩn thắt chặt đưa ra dự án, tránh khởi công mới mẻ những dự án không thiết yếu. mặc dù vậy, theo Kiểm toán nhà nước, dự án công trình khởi công mới mẻ nhưng vẫn tăng mạnh và chiếm gần 50% số dự án công trình xuất hiện vốn căn nhà nước thực hiện vào năm, đặc trưng thông dụng ở cấp cho địa phương. giống như năm 2014, có rộng 45% số dự án là khởi công mới mẻ. các dự án khởi công mới tập kết công ty yếu ở một số địa phương như Phú Yên chiếm hơn 77% khi là dự án còn mới, TPHCM hơn 76%, Long An hơn 74%, Khánh Hòa gần 69%...Tương tự, dự án công trình đầu tư thi công đường cao tốc Nhật Tân - Nội Bài cũng sai sót trong lập dự án công trình, chậm tiến độ, dẫn đến tổng mức dự án phải điều tiết tăng thêm hơn 6.700 tỷ đồng (thêm ngay 2.000 tỷ VNĐ, không nghỉ 36%). Thậm chí, công ty đầu tư còn tính sai trọng lượng, định mức, đơn giá cùng với số tiền rộng 31 tỷ việt nam đồng.

Phong trào thi công khu trung tâm hành chánh tập kết trên các tỉnh cũng xảy ra nhiều vấn đề. như dự án công trình xây lắp nội đô hành chính Thành Phố Đà Nẵng, vừa qua dư luận xôn xao khi tòa căn nhà “ngàn tỷ” này ý tưởng không thích hợp dẫn đến quy trình dùng gặp mặt nhiều bất cập. không kể, các sai sót này khiến cho vốn dự án dự án không nghỉ đến 142%, từ 880 tỷ đồng lên hơn 2.100 tỷ VNĐ.

Điều tựa như cũng xảy ra cùng với dự án công trình xây lắp công trình xây dựng cơ sở kỹ thuật trung tâm hành chánh - Chính trị tỉnh chủ quyền, khiến cho tổng mức đầu tư không nghỉ đến 173%. dự án nội đô hành chính Lâm Đồng điều hòa không giảm vốn 2 lần, từ hơn 495 tỷ VNĐ lên rộng 1.000 tỷ việt nam đồng (tăng 105%)…

Vào phiên họp sáng 16/8 của ủy ban thường vụ Quốc hội vừa qua, những thành viên ủy ban bày tỏ sự “khó hiểu” với việc phân chia vốn vay quốc tế (ODA). theo khá nhiều đại biểu, đang xảy ra thực trạng: có nơi cần, sẽ hoàn thành thủ tục, lên kế hoạch sử dụng thì không được sắp đặt vốn, có những nơi chưa cần lại bố trí. chính vì vậy, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phải kiến nghị Bộ KH&ĐT, tài chính report Chính phủ để lập lại trật tự kỷ cương, triển khai nghiêm việc quản lý sử dụng nguồn ngân sách Chi phí căn nhà nước, Trong số đó xuất hiện vốn ODA. tất cả nhà trương, quyết định phân chia, điều chỉnh phải đúng thẩm quyền, đối tượng.

Kiểm toán căn nhà nước cũng Reviews, năm 2014, việc chuyển giao có kế hoạch vốn ODA của Bộ KH&ĐT không phù hợp với đăng cam kết thị hiếu vốn của những bộ ngành, địa phương, khi giao thấp đối với nhu cầu tới rộng 24.300 tỷ đồng. Bộ này cũng bàn giao kế hoạch rộng 4.500 tỷ VNĐ vốn ODA đến 254 dự án công trình không đăng cam kết, trong những khi có 359 dự án công trình đăng ký số vốn rộng 7.000 tỷ VNĐ lại chưa đc giao vốn. một số dự án công trình hoàn thiện cụm năm trước nhưng chưa bàn giao đủ vốn, nên năm 2014 nhưng vẫn phải sắp xếp có kế hoạch bỏ ra trả… điều này dẫn đến giải ngân bên cạnh dự toán lớn. đây là Vì Sao chính làm không nghỉ bội đưa ra Ngân sách, phá vỡ lên kế hoạch giá thành nhà nước đã được Quốc hội phê duyệt.

không những bội đưa ra cao, theo Kiểm toán nhà nước, số dư tạm ứng tồn ngân Kho bạc nhà nước sở dĩ bù đắp bội bỏ ra giá cả căn nhà nước cũng không giảm dần qua mỗi năm. giống như năm 2003, số tạm ứng từ Kho bạc ngôi nhà nước mới rộng 9.000 tỷ việt nam đồng, năm 2010 đã lên hơn 102.600 tỷ VNĐ và năm 2014 rộng 120.700 tỷ VNĐ. Tuy số dư tạm ứng không ngừng dần, nhưng không có chuẩn mực nào về thời hạn trả, nên về lâu dài sẽ bị mang đến thanh khoản của hệ thống Kho bạc nhà nước, đến cơ hội phẳng phiu bền vững và kiên cố.

Bên cạnh đó, những công ty nhà nước được Chính phủ bảo hộ vay vốn chưa thực hành các giải pháp sở dĩ tiết giảm rủi ro; cụm dự án sử dụng vốn không hiệu quả, không dễ trả nợ. Tính hết năm 2014, tổng dư nợ nước ngoài quá hạn của các dự án lên tới rộng 1,29 tỷ $. Trong số đó, Vinashin (nay là SBIC) có tới 60 dự án cùng với số nợ 281,3 triệu $, dự án xí nghiệp xi măng Thái Nguyên nợ 21,48 triệu USD, Xi măng Hạ Long nợ 10,3 triệu USD… ngoài ra, xuất hiện 10 dự án Chính phủ bảo hộ phải ứng vốn từ Quỹ tích lũy sở dĩ trả nợ cùng với số tiền 4.703 tỷ việt nam đồng.

XEM THÊM DỰ ÁN :


Chung cư D'Le Jardin du Luxembourg


Chung cư Anland


Vinhomes Riverside


Chung cư Kosmo Tây Hồ

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]