Thế chấp dự án : TP Hà Nội kêu nhạy cảm, TP Hồ Chí Minh minh bạch


Trong khi, TPHCM công khai toàn thể danh sách nhiều dự án công trình Bất Động Sản đang thế chấp ngân hàng, thì Hà Nội lo lắng vì nhạy cảm.


Liên hệ tới việc ban bố list các dự án công trình Bất Động Sản đang như thế chấp tại bank, luận bàn cùng rất báo chí, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó giám đốc Sở TN&MT TP Hà Nội mang đến biết: "Hiện chưa có chỉ dẫn hay chỉ huy nào về sự việc ban bố các dự án công trình thế chấp ngân hàng.

Sở TN&MT TP Hà Nội đang được xin quan điểm Bộ TN&MT vì vấn đề ban bố này rất nhạy cảm, thúc đẩy đến thông tin sale của doanh nghiệp".

Theo anh Nghĩa, việc công bố hay không công bố dự án thế chấp ngân hàng cũng không liên hệ tới việc cấp cho giấy chứng nhận mang lại người mua ngôi nhà, đó chỉ là thông tin sở dĩ người tiêu dùng nhà tìm hiểu thêm để nhiều người chọn lựa mua hay là không mua.

Không dừng lại ở đó, luật cũng sẽ chuẩn mực nhà đầu tư mang quyền đăng cam kết giao tế bảo đảm thế chấp thì với đó là sự của doanh nghiệp.

Trước và đó, ngày 25/7, bàn thảo cùng với báo chí, ông trần nhà Ngọc Quang – Phó giám đốc văn phòng đăng ký khu đất đai thủ đô Hà Nội mang đến hay, những thống kê sơ bộ tại tập hợp của văn phòng này cho thấy thêm, TP Hà Nội có khoảng 26 dự án Bất Động Sản được chúng tôi như thế chấp trên bank and có đăng ký thông tin giao tiếp đảm bảo trên tập hợp của văn phòng.

Đi theo thay mặt Sở TN&MT Hà Nội, hiện nay có rất hiếm dự án BĐS Nhà Đất được chúng tôi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất, có đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng.

Điều chỉ vậy đó mang nghĩa, phần nhiều các dự án công trình BĐS Nhà Đất đều vậy nên và sử dụng phương pháp lách luật sở dĩ đã được vay. và khi thông báo này bị bưng bít, thì khách hàng của chúng tôi mang tới các cơ quan tác dụng để tra cứu cũng không tồn tại thành thông tin gì.

Hậu quả khi là nếu đơn vị vay bank nhưng không có tiền trả thì bank sẽ siết chính sản phẩm mà khách hàng của chúng tôi vừa mua.

Trong khi với đó, Sở TN&MT thành phố Hồ Chí Minh đã công bố list nhiều dự án công trình BĐS tại địa bàn TP đang như thế chấp quyền kết hợp sử dụng đất tại nhiều bank, Cho tới ngày 8/6 có 77 dự án nhà nằm trên địa bàn TP.HCM được công ty chi tiêu đem cầm cố ngân hàng.

Can dự đến thông báo trên, ông Nguyễn Văn Đực - Phó giám đốc tổ chức nhà đất đất Lành đến biết: "DN đi vay tiền ngân hàng chi tiêu & nhận tiền của khách hàng để hình được chúng tôi căn hộ trong tương lai Đó là điều thường nhật của Bất Động Sản Nhà Đất Việt Nam từ trước đến nay.

Nói theo cách khác khi là ngay như 100% cụm DN đều và nên vay tiền ngân hàng, kể cả các DN rộng lớn nhất đến DN bé dại nhất.

Như thế, chuyện đi vay tiền khi là điều cố nhiên. con số 77 dự án tại TPHCM, hoặc 26 dự án công trình trên thành phố Hà Nội, thành thông tin đây chỉ cần một góc nhỏ tuổi, còn nếu như thông tin hết thì và nên mang đến vài trăm dự án công trình lớn nhỏ tuổi đều vay tiền, chứ không chỉ là vài chục dự án".

Đồng ý kiến, ông Lê Hoàng Châu - chủ tịch cộng đồng Bất Động Sản Nhà Đất TPHCM (HoREA), 1 lần tiếp nữa khẳng định: “Việc tổ chức như thế chấp, giải chấp gia tài trong sinh hoạt marketing sở dĩ vay vốn khiến ăn là sinh hoạt thông thường.

Nhất là trong hoàn cảnh nhiều đơn vị BĐS Nhà Đất của ta hiện lệ thuộc khá rộng lớn vào nguồn chi phí tín dụng hoặc là nguồn huy động từ khách hàng. Chính cho nên, việc chủ đầu phong độ chấp các dự án của tớ để vay vốn phát triển dự án, sau với đó thực hành giải chấp cũng là việc bình thường”.

tuy nhiên, điều quan yếu, Theo anh Nguyễn Văn Đực, thông thường có 2 loại tài sản thế chấp: thứ nhất, lấy chính gia sản của dự án Đó, chuyện này còn mới khi là đặt vấn đề lo hay không lo. Thứ hai, là DN như thế chấp từ một dự án khác hay là một gia sản cá nhân của họ thì không đáng sợ hãi, nếu như mang rủi ro, gia tài riêng của DN, cá thể Đó bị can hệ.

đưa gần thí dụ thực tại, ông Đực phân tích: "Nói ngay giống như dự án Dolphin Plaza ngoài thành phố Hà Nội, công ty đầu phong độ chấp miếng đất khởi công dự án công trình bằng sổ đỏ, nhưng vẫn cung cấp sổ đỏ nhỏ cho mỗi hộ dân. tức thị bọn họ tìm giải pháp lách cấp cho quyền sử dụng đất mang đến người dân, thu hết tiền.

ở đây vấn đề là, vì sao Sở TN&MT thành phố Hà Nội lại cấp cho sổ đỏ cho từng hộ dân khi sổ chính còn vào bank, về nguyên lý vậy nên tịch thu sổ như thế chấp trước rồi mới cấp sổ mới".

trong những khi, ông Nguyễn Quốc Hiệp, TGĐ doanh nghiệp CP Dầu Khí toàn thế giới GP-Invest đề xuất: "Các cơ quan trước khi ban bố dự án công trình nào Đó có thế chấp hay là không thế chấp thì cần đề nghị chủ đầu tư có bảng bằng phẳng dòng tiền.

nếu như công ty chi tiêu minh chứng đã được có kế hoạch cân đối dòng tiền chưa liên can gì tới tài sản của người tiêu dùng căn nhà trong tương lai thì điều và đó hoàn toàn trong lành, chưa thông tin gì. còn nếu như không chứng tỏ thành có kế hoạch phẳng phiu dòng tiền thì tiếp tục dẫn đến rủi ro khủng hoảng, nguy hiểm mang đến người tiêu dùng nhà”.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]